Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 09:59 15/09/2020

Nhiều tuyến đường hoa được trồng mới tại các địa phương vào ngày Chủ nhật Xanh

Ngay sau khi được nới lỏng các hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 12/9/2020, "Ngày chủ nhật xanh" tuần thứ 33 (12 - 13/9) tiếp tục được các địa phương và các cơ quan, đơn vị phối hợp ra quân thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực. Nhất là, tập trung trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, vườn hoa tại khu phố để tạo không khí mới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sắp tới.

Để tạo không khí mới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sắp tới, theo kế hoạch đã đề ra, Trung tâm công viên cây xanh Huế và Công ty CP Môi trường & Công trình Đô thị Huế đã triển khai đồng loạt việc trồng cây cảnh và chăm sóc vườn hoa ở hầu hết các tuyến phố, vườn hoa trong phạm vi quản lý ở thành phố Huế.

Đáng chú ý là, Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn phường An Hòa dọn dẹp vệ sinh và trồng 12 cây xanh tại tuyến kiệt 63 Đặng Tất, phường An Hòa; chương trình "Vì dòng Hương xanh" được khởi động bằng hoạt động vớt rác trên đoạn sông Hương ở trung tâm thành phố Huế của Hội Sup Huế; lực lượng sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ Huế tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên trong, ngoài trường và vệ sinh phòng học để bước vào năm học mới.

Tại các địa phương, ngoài việc tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, các tổ chức đoàn thể đã huy động lực lượng tiếp tục mở rộng mô hình trồng các tuyến đường hoa trong khu dân cư. Ở huyện A lưới, các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh được lồng ghép với việc trồng hoa các tuyến đường, khánh thành tuyến đường ánh sáng và khơi thông kênh mương, giúp bà con nhân dân thu hoạch lúa sau mưa bão...


Số lượt xem : 73

Chưa có bình luận nào cho bài viết này