Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 20:53 27/06/2020

Lễ Công bố xã Quảng An đạt chuẩn NTM Sáng ngày 27/06, UBND huyện Quảng Điền long trọng tổ chức Lễ công bố xã Quảng An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đến dự buổi lễ các đồng chí Hồ Vang, PGĐ sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối  nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Đình Đức –  Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, Trần Quốc Thắng –Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các đơn vị thuộc huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng An; Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng; cán bộ công chức xã, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) với sự đồng thuận và quyết tâm vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Quảng An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Tổng kinh phí xã Quảng An đã huy động được trong quá trình xây dựng NTM là 327,331 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 97,32 tỷ đồng chiến tỷ lệ gần 30%.

Ông Hồ Vang, Phó Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế (bìa phải) trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Quảng An. Ảnh: Tiến Thành.

Ông Hồ Vang, Phó Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế  trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Quảng An. Ảnh: Tiến Thành.

Cùng vơi sư hỗ trợ từ nguồn lực của Nhà nước, xã đã huy động từ các nguồn lực địa phương và trong Nhân dân, đầu tư kết cấu khá đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn. Ddiện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp với 100% hệ thống đường giao thông nông thôn ở xã Quảng An được bê tông hóa đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.Trên 90% người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 85% trở lên là xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế,… Đời sống vật chất, tinh thần người dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân của người dân Quảng An năm 2019 đạt 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 4,69%.

Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá phát triển mạnh mẽ, góp phần làm cho diện mạo nông thôn từng bước đổi mới theo hướng hiện đại, văn minh; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã nhà được cải thiện đáng kể.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Thắng –Chủ tịch UBND huyện  biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị xã Quảng An cần tiếp tục duy trì, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời, xây dựng kế hoạch, lộ trình nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Đối với Huyện và xã Quảng An cần tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách chung vào điều kiện cụ thể của địa phương để thực hiện chương trình một cách có hiệu quả nhất;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Cũng dịp này, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận bằng khen của UBND huyện Quảng Điền; UBND xã Quảng An vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương../.

Số lượt xem : 4

Chưa có bình luận nào cho bài viết này