Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 08:57 25/06/2020

Lễ công bố xã Quảng Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 24/06, UBND huyện Quảng Điền long trọng tổ chức Lễ công bố xã Quảng Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đến dự buổi lễ các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Phan Cảnh Dư – P. Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, Trần Quốc Thắng –Chủ tịchh UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các đơn vị thuộc huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Thành; Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng; cán bộ công chức xã, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Quảng Thành là xã bãi ngang đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Điền. Toàn xã có 9 thôn, với hơn 3.000 hộ và 12 400 nhân khẩu.

Qua 9 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Quảng Thành đã hoàn thành 19 tiêu chí theo bộ tiêu mới. Cụ thể nổi bật trên các lĩnh vực như: Kinh tế nông nghiệp đã có nhiều chuyển biến vượt bật, sản xuất từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích

Cùng vơi sư hỗ trợ từ nguồn lực của Nhà nước, xã đã huy động từ các nguồn lực địa phương và trong Nhân dân, đầu tư kết cấu khá đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các Đề án, quy hoạch nông thôn mới của xã đang được địa phương quản lý, tổ chức triển khai thực hiện và rà soát bổ sung cho phù hợp với quy hoạch chung của huyện, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; 100 % đường từ trung tâm xã đến đường huyện đã được bê tông hóa, 90% đường trục thôn và đường liên thôn được bê tông và cứng hóa, 100% đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa, đường trục chính nội đồng cơ bản đáp ứng  giao thông phục vụ cho sản xuất, về thủy lợi,  trên 85 % diện tích đất nông nghiệp đảm bảo phục vụ tưới tiêu; 98 % hộ dân sử dụng điện lưới Quốc gia; toàn x ã80% trường học đạt chuẩn về cơ sở vật chất; có 98% hộ dân dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trên 60% sư dụng nươc sạch ; tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên địa bàn xã giảm còn 1,23%, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/người/năm. Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá phát triển mạnh mẽ, góp phần làm cho diện mạo nông thôn từng bước đổi mới theo hướng hiện đại, văn minh; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã nhà được cải thiện đáng kể.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí 
Trần Quốc Thắng –
Chủ tịch UBND huyện  biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị xã Quảng Thành cần tiếp tục duy trì, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời, xây dựng kế hoạch, lộ trình nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Đối với Huyện và xã Quảng Thành cần tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách chung vào điều kiện cụ thể của địa phương để thực hiện chương trình một cách có hiệu quả nhất;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện  đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quảng Thành. và trao Giáy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; UBND xã  tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Quảng Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019./.

Một số hình ảnh


Số lượt xem : 18

Chưa có bình luận nào cho bài viết này