Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 10:39 21/10/2019

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Tối 18/10 tại tỉnh Nam Định, Ban thi đua khen thưởng TW phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng NTM. Xã Quảng Công huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyên Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy Ban TW MTTQ Việt Nam, Trần Thanh Mẫn. Lãnh đạo các Ban, Bộ ngành TW, đại diện các địa phương trong cả nước

Theo báo cáo đánh giá trong 10 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia trên toàn Quốc, đã có nhiều kết quả vượt bậc, về đích trước gần 2 năm so với kế hoạch. Bên cạnh 4.665 xã; chiếm 52,4% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới; 109 đơn vị cấp huyện, chiếm 16,5% số huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; cả nước có 8 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã có 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Chương trình được triển khai quyết liệt, đồng bộ khắp cả nước, với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, nhiều cách làm hay, hiệu quả, tạo sự chuyển biến cả về lượng và chất đối với làng quê Việt Nam. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM thực sự là luồng gió mới, tích cực cho sự phát triển toàn diện vùng nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tích của các tổ chức, cá nhân được vinh danh trong 10 năm xây dựng nông thôn mới. Thủ tướng nhấn mạnh, những kết quả trong xây dựng Nông thôn mới thời gian qua không thể tỏa sáng nếu không có phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới. Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao và biểu dương các cá nhân điển hình đã đóng góp đất, ngày công và tiền mặt để xây dựng nông thôn mới. Thủ tướng mong muốn các điển hình tiên tiến, các cá nhân và doanh nghiệp tiếp tục phát huy tốt các thành tích đã đạt được, tiếp tục lan tỏa, đóng góp xứng đáng cho việc phát triển một nền nông nghiệp thông minh, hội nhập Quốc tế, thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với phát triển nông thôn mới phồn vinh, văn minh và cải thiện nhanh hơn đời sống của nhân dân. Tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào thi đua “ cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025, phấn đấu đến năm 2025 cả nước có 75% số xã đạt chuẩn NTM, trong đó có ít nhất 20% số xã đạt chuẩn NTM kểu mẫu; 50% số huyện, thị xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 10% số huyện, thị xã được công nhận là huyện, thị xã nông thôn mới kiểu mẫu, có ít nhất 19 tỉnh được công nhận hoàn thành xây dựng NTM. Chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn được nâng cao, thu nhập bình quân tăng ít nhất 1,8 lần so với năm 2020. Thủ tướng yêu cầu đưa nhiệm vụ xây dựng NTM vào nội dung thực hiện kết quả nhiệm vụ Chính trị, bình xét thi đua hằng năm của các địa phương; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai minh bạch trong phong trào thi đua, tạo điều kiện để người dân trực tiếp tham gia phong trào, gắn với thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của từng cấp, từng ngành, từng lĩnh vực.

Tại buổi lễ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương độc lập hạng 3 cho hai tỉnh Nam Định và Đồng Nai, đây là hai địa phương đã có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Nhân dịp này nhiều Bộ, ngành TW và địa phương được trao tặng Huân chương lao động hạng nhất, cùng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM. Tỉnh Thừa Thiên Huế  có  xã Quảng Công, huyện Quảng Điền đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Văn phòng Điều phối  nông thôn mới 

Số lượt xem : 19985

Chưa có bình luận nào cho bài viết này