Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 10:41 22/06/2017

Khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới”

Ngày 17/06/2017, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành thi công và nghiệm thu đóng điện công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới” Tại Thôn 2, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà.

Phát huy phong trào “xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, Đoàn Thanh niên PC TT-Huế quyết tâm thực hiện công trình thanh niên đem ánh sáng đến những vùng sâu vùng xa khó khăn của tỉnh nhà. Đoàn viên thanh niên trong thời gian qua luôn xung kích đảm nhận thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các công trình, phần việc liên quan đến điện như ánh sáng nông thôn mới, xây dựng, cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn, cải tạo, thay thế dây dẫn đảm bảo cho các hộ dân, chú trọng thực hiện tại các vùng còn gặp nhiều khó khăn trong tiêu chí về điện. Kết quả, đơn vị đã thực hiện 08 công trình ánh sáng nông thôn mới với tổng chiều dài đường dây hơn 5km và chi phí trên 154 triệu đồng; 02 công trình xây dựng lưới điện hạ áp nông thôn với tổng mức đầu tư xấp xỉ 3,7 tỷ đồng. Tiếp nối những thành công đó, qua khảo sát nhiều địa điểm và trao đổi với chính quyền, nhân dân địa phương, vào ngày 17/6, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức thi công công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại Thôn 2, xã Hồng Tiến thuộc thị xã Hương Trà.

Thôn 2 nằm ở vị trí trung tâm của xã Hồng Tiến, có tuyến đường quốc lộ 49 đi qua. Đây là nơi tập trung nhiều đồng bào thiểu số sinh sống chủ yếu là người Pahy, Cơtu có khoảng 50 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu đang sinh sống. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, đốt nương làm rẫy, cuộc sống bấp bênh không ổn định, tỷ lệ hộ nghèo của thôn khá cao so với các thôn khác trên địa bàn xã (19 hộ nghèo). 
Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, thôn 2 đã được đầu tư xây dựng tuyến đường bê tông liên thôn dài hơn 1,2 km. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường này chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng nên việc sinh hoạt, đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào ban đêm tình trạng tại nạn giao thông, mất an ninh trật tự xảy ra tương đối cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Đây được xem là một điểm đen về tai nạn giao thông đối với địa bàn xã Hồng Tiến. 
Từ những thực trạng trên, chính quyền và người dân thôn 2 tha thiết mong được các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị, cá nhân quan tâm, giúp đỡ để đưa ánh sáng điện đường về với người dân nơi đây, giúp phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, giảm bớt nỗi lo về an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thôn.

Với sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới” tại thôn 2, xã Hồng Tiến, Hương Trà đã được phê duyệt với kinh phí 24,65 triệu đồng. Với sự tham gia của 10 đoàn viên chi đoàn Điện lực Hương Trà, 6 đoàn viên các chi đoàn khác cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các đoàn viên tại địa phương, quá trình thi công nhanh chóng được triển khai. Sau 12 tiếng đồng hồ miệt mài thực hiện kéo 1,2 km đường dây với 30 bóng đèn được lắp, vào lúc 7 giờ 15 phút tối cùng ngày, công trình đã hoàn thành việc đóng điện ngay trong ngày. 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới”, đồng chí Trần Đình Bình - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đoàn Thanh niên PC TT-Huế cùng sự hỗ trợ hết mình của đoàn thanh niên địa phương, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ Công ty đối với bà con nhân dân xã Hồng Tiến.

Tại buổi đóng điện, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến đã thay mặt 50 hộ dân của xã phát biểu cảm ơn sự đóng góp của Đoàn khối Doanh nghiệp nói chung và Đoàn Thanh niên PC TT- Huế nói riêng đối với sự phát triển của địa phương, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho thôn 2, xã Hồng Tiến.

Công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới” Tại Thôn 2, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà hoàn thành là nỗ lực lớn của đoàn viên thanh niên. Đây cũng là công trình của Đoàn Thanh niên Công ty trong việc lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

D

Gắn biển công trình


Đoàn viên thanh niên Công ty và địa phương cùng nhau nỗ lực thi công công trình.


Số lượt xem : 1873

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

(*)