Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 17:03 26/04/2019

Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Sáng ngày 26/4/2019, tại Trưởng Tiểu học Quang Trung - Thành phố Huế, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức buổi Lễ mít tinh phát động trong trào toàn dân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, gắn với phong trào toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế Sáng - Xanh - Sạch đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hằng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998. Thời gian phát động, hưởng ứng từ ngày 29/4-06/5 và có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới 05/6/2019, được các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về Cấp nước và Vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng, điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em, là thế hệ tương lai của đất nước.

Mục đích, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong đảm bảo cung Cấp nước sạch và Vệ sinh cho người dân; huy động cộng đồng tham gia xây dựng, sử dụng và bảo quản công trình cấp nước và vệ sinh, cũng như thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch và vệ sinh của người dân trên địa bàn tỉnh là nhu cầu rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, là thước đo quan trọng thể hiện sự văn minh và phát triển. Đặc biệt nước sạch cho dân cư vùng nông thôn là một trong những chỉ số quan trọng của Bộ tiêu chí đánh giá Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Việc đưa nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường sống không chỉ giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe người dân, mà còn ổn định và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng cao của cộng đồng.

Một kết quả đáng ghi nhận, vượt trội so với các tỉnh trên toàn quốc. Đến cuối năm 2018 tỷ lệ dân số nông thôn được cấp nước sạch của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 80%. Mục tiêu của TW toàn quốc là 55% cho năm 2020 (tỉnh Thừa Thiên Huế vượt 2 năm và vượt 25%). Tuy nhiên, Đến nay còn hơn 10 xã vùng sâu, vùng xa chưa có nước sạch, bà con vẫn sử dụng nước từ sông suối hoặc các giếng đào truyền thống, do tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn, nguồn nước ngày càng khan hiếm. Đòi hỏi mỗi chúng ta phải sử dụng nguồn nước sạch tiết kiệm - hiệu quả, để chia xẽ cơ hội đến với mọi người.

Thông qua buổi Lễ mít tinh này, là thông điệp gửi đến các Sở, ban ngành, đơn vị, các địa phương và cùng toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình Nước sạch và VSMT góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững, trở thành Đô thị sinh thái, văn hóa, thân thiện với môi trường

Lê Lam ( Chi cục Thủy Lợi)

Số lượt xem : 697

Chưa có bình luận nào cho bài viết này