Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 11:06 10/08/2017

Nam Đông: Bộ đội tham gia xây dựng nông thôn mới

Ánh điện từ những công trình “Thắp sáng đường quê” cùng với sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, đã góp phần đưa Nam Đông ngày càng thêm vững bước trên hành trình xây dựng nông thôn mới.

Khi màn đêm xuống, con đường chạy qua trung tâm xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế rực sáng ánh điện...

Dẫn chúng tôi đi trên con đường này, Thượng tá Đặng Đình Nguyệt, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Đông cho biết: “Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, khi tuyến đường liên thôn 1 và thôn 2 của xã Thượng Quảng được xây dựng khang trang, sạch đẹp nhưng chưa có hệ thống điện chiếu sáng; thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”, sau khi khảo sát, đơn vị chúng tôi đã quyết định hỗ trợ để địa phương lắp đặt các bóng điện bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân”.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Nam Đông lắp hệ thống điện chiếu sáng giúp nhân dân xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.

Những ngày tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện cùng với lực lượng dân quân của xã làm việc miệt mài, quên cả thời gian. Nhóm thì đào hố chôn cột điện, nhóm thì kéo dây, nhóm lắp bóng điện… không khí làm việc diễn ra thật nhộn nhịp, khẩn trương. Ông Hồ Văn Chun, Trưởng thôn 2, xã Thượng Quảng chia sẻ với chúng tôi: “Được bộ đội huyện về lắp đèn đường chiếu sáng, diện mạo của địa phương thay đổi hẳn. Nhờ có điện đường mà việc đi lại của người dân thuận lợi hơn, tình hình an ninh trật tự trong thôn cũng được đảm bảo. Các cháu trong thôn có thể vui đùa dưới ánh đèn đường vào buổi tối”. Ông Hồ Văn Chun còn cho biết, sau khi được Ban CHQS huyện hỗ trợ lắp đèn đường, bà con nhân dân trong thôn ai cũng phấn khởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo quản tốt công trình.

Không chỉ riêng xã Thượng Quảng mà các xã khác như: Hương Sơn, Thượng Nhật,… cũng được Ban CHQS huyện Nam Đông hỗ trợ về bóng và dây điện để lắp hệ thống đèn đường chiếu sáng. Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, hưởng ứng phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ năm 2014, Ban CHQS huyện Nam Đông đã phát động cán bộ, chiến sĩ thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”. Thực hiện mô hình này, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện đã tự nguyện đóng góp, mức đóng góp tùy vào khả năng của mỗi người. Với sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện đã hỗ trợ các địa phương trên địa bàn lắp đặt được gần 130 bóng đèn đường liên thôn cùng hàng trăm ngày công lao động.

Mô hình “Thắp sáng đường quê” của LLVT huyện Nam Đông đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Cùng với mô hình “Thắp sáng đường quê”, từ năm 2014 đến nay, hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, LLVT huyện phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế giúp dân hơn 2.000 ngày công để làm mới 18km đường giao thông nông thôn; tu sửa, nâng cấp 24,8km đường liên thôn; nạo vét 4,2km kênh mương nội đồng; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Nam Đông 

 

Số lượt xem : 988

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

(*)