Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 15:24 07/06/2019

Lực lượng vũ trang thắp sáng vùng cao nông thôn mới

Vừa qua BCH Quân sự huyện Nam Đông đã triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê”. Với sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, đến nay, nhiều xã của huyện đã có hệ thống đèn đường đến tận thôn, xóm.

Nhiều năm qua, con đường huyết mạch liên thôn xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế không có hệ thống chiếu sáng nên nhiều người dân không dám ra đường khi trời tối. Với tinh thần tương thân tương ái, đầu tháng 4/2019, BCH Quân sự huyện Nam Đông đã huy động trên100 ngày công của các cán bộ, chiến sĩ để xây dựng hệ thống điện chiếu sáng dài hơn 3km, lắp đặt 13 trụ điện, bóng đèn và máng bóng nhằm thắp sáng con đường phục vụ bà con trong xã. Từ khi có hệ thống đèn đường chiếu sáng, đời sống, sinh hoạt của người dân huyện Nam Đông được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Dẫn chúng tôi đi trên con đường này, Thượng tá Đặng Đình Nguyệt, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Đông cho biết: “Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, khi tuyến đường liên thôn 1 và thôn 2 của xã Thượng Quảng được xây dựng khang trang, sạch đẹp nhưng chưa có hệ thống điện chiếu sáng; thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”, sau khi khảo sát, đơn vị chúng tôi đã quyết định hỗ trợ để địa phương lắp đặt các bóng điện bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân”.

Những ngày tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện cùng với lực lượng dân quân của xã làm việc miệt mài, quên cả thời gian. Nhóm thì đào hố chôn cột điện, nhóm thì kéo dây, nhóm lắp bóng điện… không khí làm việc diễn ra thật nhộn nhịp, khẩn trương. Ông Hồ Văn Chun, Trưởng thôn 2, xã Thượng Quảng chia sẻ với chúng tôi: “Được bộ đội huyện về lắp đèn đường chiếu sáng, diện mạo của địa phương thay đổi hẳn. Nhờ có điện đường mà việc đi lại của người dân thuận lợi hơn, tình hình an ninh trật tự trong thôn cũng được đảm bảo. Các cháu trong thôn có thể vui đùa dưới ánh đèn đường vào buổi tối”. Ông Hồ Văn Chun còn cho biết, sau khi được Ban CHQS huyện hỗ trợ lắp đèn đường, bà con nhân dân trong thôn ai cũng phấn khởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo quản tốt công trình.

Cùng với mô hình “Thắp sáng đường quê”, từ nhiều năm nay, lực lượng vũ trang huyện Nam Đông còn phối hợp với các đơn vị của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế làm mới 18km đường giao thông nông thôn; sửa chữa, nâng cấp 24,8 km đường liên thôn; nạo vét 4,2 km kênh mương nội đồng; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn. Các hoạt động này đã góp phần tích cực giúp Nam Đông sớm hoàn thành các tiêu chí để sớm đạt mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới.
CTV 

Số lượt xem : 475

Chưa có bình luận nào cho bài viết này