Hoạt động ban ngành

Cập nhật lúc : 16:17 26/04/2019

Xi măng Đồng Lâm xây dựng đường nông thôn mới

Những ngày cuối tháng 4, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh hoàn thành mang đến diện mạo mới cho địa phương, tạo thuận lợi cho người dân trong giao thông đi lại, phát triển kinh tế. Được biết, những tuyến đường này được hoàn thành nhờ sự đồng hành, tài trợ của Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm với hơn 2.100 tấn xi măng theo chương trình “Xi măng Đồng Lâm đồng hành xây dựng Nông thôn mới Thừa Thiên Huế năm 2018”.

Những ngày đầu năm, người dân ở 2 thôn An Xuân Đông và An Xuân Tây của xã Quảng An, huyện Quảng Điền vô cùng phấn khởi khi được đi trên con đường bê tông còn nồng mùi xi măng vừa mới hoàn thành. Những tuyến đường khang trang, sạch đẹp thay thế con đường đất đá, bùn lầy nhếch nhác hơn 20 năm qua được Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm tài trợ trong chương trình đồng hành xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Bà Trần Thị Minh Trang – một người dân Thôn An Xuân Đông, xã Quảng An, huyện Quảng Điền vui mừng chia sẻ: “Hồi trước con đường xóm này bẩn lắm, giờ nhờ có xi măng Đồng Lâm tài trợ nên đường xóm khang trang, người dân ăn tết vui vẻ”.

Với việc cắt giảm đầu tư công thì chương trình hỗ trợ xi măng của Xi măng Đồng Lâm có ý nghĩa rất thiết thực trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Khi được Đồng Lâm tài trợ xi măng, người dân các địa phương sẵn sàng hiến đất, hiến cây, tham gia ngày công để các tuyến đường sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhiều tuyến được xây mới không chỉ tạo thuận lợi, an toàn cho việc đi lại mà còn làm thay đổi diện mạo và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Tuyến đường mới đang được gấp rút thi công tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền

Chương trình hỗ trợ của Đồng Lâm được chính quyền các địa phương ghi nhận và đánh giá rất cao trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ông Đặng Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng An, huyện Quảng Điền chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của xi măng Đồng Lâm, người dân xã Quảng An hưởng ứng rất cao cùng thực hiện để tuyến đường hoàn thành trong tháng 4, đi lại an toàn, thuận lợi hơn.”.

Theo nội dung cam kết với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát huy thành công của chương trình năm 2017, trong năm 2018 vừa qua, Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm tiếp tục tài trợ hơn 2.100 tấn xi măng PCB40 loại bao 50kg cho chương trình xây dựng nông thôn mới, thi công hơn 13,5km đường giao thông nông thôn tại các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và thị xã Hương Thủy, Hương Trà để góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Việc hỗ trợ xi măng của công ty không chỉ góp phần thực hiện tốt tiêu chí giao thông mà còn góp phần phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Những con đường mới góp phần đem lại diện mạo khởi sắc cho nông thôn Thừa Thiên Huế

Trong 2 năm 2017 và 2018, Xi măng Đồng Lâm đã cùng các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng hơn 130 tuyến đường bê tông với tổng chiều dài gần 30km. Những con đường không chỉ mang đến niềm vui cho người dân mà còn cho thấy giá trị nhân văn thực sự mà Đồng Lâm hướng đến. Luôn cam kết thực thi trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, Xi măng Đồng Lâm sẽ tiếp tục đồng hành, triển khai nhiều chương trình trong những năm tới để đem lại nhiều lợi ích thiết thực và giá trị dân sinh lâu dài cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

CTV

 

Số lượt xem : 700

Chưa có bình luận nào cho bài viết này