Nông thôn mới Thừa Thiên Huế

Thứ năm, 11/08/2022

313
+ aa -

Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 11:12 26/12/2021
Phú Vang: Phú Gia phấn đấu sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới
Là ý kiến của đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy trong buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Phú Gia, vào sáng ngày 21/12. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Chính - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Là một xã mới được sáp nhật từ hai xã Vinh Phú và Vinh Hà, Phú Gia là một trong những xã vùng đầm phá còn nhiều khó khăn nhất của huyện Phú Vang. Hiện Phú Gia đã đạt được nhiều tiêu chí nông thôn mới tuy nhiên vẫn còn tồn tại như : Vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực chăn nuôi lợn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân các thôn Mong B, Mong A, Diêm Tụ; nhiều tuyến đường giao thông liên thôn đã được bê tông hóa khá lâu, nay xuống cấp, hư hỏng, thường hay bị ngập lụt, người dân đi lại khó khăn, nhất là vào mưa bão; một số tuyến đường điện phục vụ sinh hoạt cho người dân tại thôn Hà Trữ Thượng và Nghĩa Lập chưa được đầu tư đồng bộ; tình trạng xây dựng nhà trên đất nông nghiệp chưa được xử lý dứt điểm; việc hiến đất, mở đường để xây dựng nông thôn mới còn một số điểm bất cập; chính sách hỗ trợ tái định cư cho ngư dân vạn đò… 

Sau khi nghe các ý kiến phán ánh, kiến nghị của công dân, đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề mà người dân quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy cám ơn các ý kiến, phản ánh của công dân; đồng thời yêu cầu Đảng ủy, Chính quyền địa phương và các ngành liên quan ở cấp Huyện tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những phản ánh, kiến nghị của công dân. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ có sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân, tạo động lực để xây dựng địa phương ngày càng phát triển, góp phần xây dựng xã Phú Gia sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý chính quyền địa phương và người dân Phú Gia cần tập trung cao độ làm tốt công tác tiêm vaccin cho người dân, tổ chức kiểm soát và phòng chống dịch một cách hiệu quả.

 Lãnh đạo huyện kiểm tra khảo sát các tuyến đường liên thôn và điện sinh hoạt trên địa bàn xã Phú Gia

Sau buổi tiếp công dân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi khảo sát thực tế khu vực tuyến đường giao thông liên thôn, đường điện sịnh hoạt tại hai thôn Hà Trữ Thượng, Nghĩa Lập và dâng hương tại khu Di tích Cồn Rang.

 CTV