Nông thôn mới Thừa Thiên Huế

Chủ nhật, 10/12/2023

180
+ aa -

Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 10:52 10/04/2023
Quảng Điền đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững năm 2023
Chiều ngày 4/4, Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện Quảng Điền họp triển khai thực hiện các chương mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn; đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo huyện chủ trì cuộc họp.

Quý 1 năm 2023 huyện ủy Quảng Điền đã chỉ đạo UBND huyện thực hiện các chương mục tiêu giảm nghèo bền vững. Theo đó đã bổ sung kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các địa phương trên địa bàn huyện. Các dự án được triển khai thực hiện như phát triển giáo dục nghề nghiệp, dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo …Hầu hết các dự án đã triển khai đến tận người nghèo và đã được những kết quả  khá khả quan. 

Với quyết tâm năm 2023 huyện Quảng Điền sẽ có 154 hộ thoát nghèo, trong đó có 139 hộ cần nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà ở, nhu cầu hỗ trợ sinh kế chăn nuôi, phát triển sản xuất, và 15 hộ sẽ chủ động thoát nghèo không có nhu cầu hỗ trợ của các cấp chính quyền và các đoàn thể xã hội. Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đó các đại biểu đã tập trung thảo luận triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Trần Quốc Thắng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo huyện đã ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực giảm nghèo các địa phương trong thời qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh; Giảm nghèo và giảm nghèo bền vững là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, do đó đòi hỏi phải huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị. Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ các dự án tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên phát triển kinh tế, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về giảm nghèo bền vững, đồng thời tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các ngành và đoàn thể trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Đặc biệt mỗi một địa phương cần phát huy và nhân rộng phong trào “ Dòng họ, làng thôn, tổ dân phố không có hộ nghèo”.

CTV