Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 09:25 06/08/2021

Quảng Điền ưu tiên phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng ngày 5/8, UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị thông qua đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 -2025 và định hướng đến năm 2030 do đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành của huyện, các xã thị trấn.

Nông nghiệp hữu cơ là xu thế của nền nông nghiệp Quảng Điền giai đoạn 2021 -2025 và định hướng đến năm 2030. Trong những năm qua huyện đã triển khai tuyên truyền sâu rộng đến người dân, các HTX nông nghiệp về định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ; triển khai thực hiện 24 mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sản xuất nhiều loại sản phẩm nông nghiệp như lúa hữu cơ, rau má hữu cơ, ngô đậu tương hữu cơ, chăn nuôi lợn, gà theo hướng hữu cơ… hầu hết các mô hình, sản phẩm hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực cả lẫn kinh tế lẫn an sinh xã hội. 

Với những kết quả khả quan bước đầu và nhu cầu của thị trường, Quảng Điền đã và đang triển khai đề án phát triển sản xuât nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 -2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó giai đoạn 2021 đến 2025 huyện sẽ có trên 122 ha sản xuất nông nghiệp hữu cơ như lúa, ngô, đỗ tương, rau, lạc, sen… Đến năm 2030 diện tích sản xuất theo hướng hữu cơ sẽ có trên 305 ha. Để thực hiện thành công đề án, UBND huyện giao trách nhiệm cho từng ngành, địa phương rà soát bố trí quỹ đất hợp lý, khuyến khích thành lập HTX, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ, nhất là mở rộng dịch vụ cung ứng vật tư hữu cơ, xây dựng chuổi lên kết sản xuất và tiêu thu nông sản trong và ngoài huyện.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quảng Điền (CTV)

Số lượt xem : 235

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

(*)