Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 16:48 28/12/2020

Lê công bố xã Lộc Hoà đạt chuẩn NTM

Ngày 25/12 UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức lế công bố xã Lộc Hoà đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng là xã thứ 8 của huyện Phú Lộc đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020. Ông Đặng Ngọc Trân, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Là một trong những xã vùng đồi núi của huyện Phú Lộc, xã Lộc Hoà bước vào xây dựng nông thôn mới với 05 tiêu chí (năm 2011), đến nay Lộc Hoà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trong đó thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 38,77triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,78%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%; Tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100% và nước sạch 85%;

Các kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, điện chiếu sáng... ngày càng hoàn thiện, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Đến nay 100% đường trục xã, liên xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn; 100% đường ngõ xóm được bê tông, cứng hóa, không lầy lội vào mùa mưa; 90% đường trục thôn liên thôn được bê tông và cứng hóa. 

TPhát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Trân, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Lộc Hoà đã đạt được trong xây dựng NTM. Thời gian tới, đề nghị xã Lộc Hoà cần tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là các tiêu chí về thu nhập, môi trường  

Dịp này, UBND huyện Phú Lộc đã khen thưởng cho 04 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tập thể được tặng bằng khen của UBND huyện Phú Lộc 

Trường mẫu giáo xã Lộc Hoà được đầu tư bằng Chương trình nông thôn mới 

CTV

Số lượt xem : 84

Chưa có bình luận nào cho bài viết này