Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 16:24 19/01/2021

Điền Hoà đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 19/01/2020 UBND huyện Phong Điền đã tổ chức lế công bố xã Điền Hoà đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng là xã thứ 9 của huyện Phong Điền đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020. Ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Là một trong một trong 5 xã Ngũ Điền của huyện Phong Điền, điểm nổi bật trong xây dựng NTM ở Điền Hòa là các tầng lớp nhân dân có những chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong tham gia xây dựng NTM. Theo thống kê, tổng kinh phí đầu tư xây dựng NTM là 134.6 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp, tự xây dựng hơn 54 tỷ đồng, chiếm 40%. Nhờ vậy các kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, điện chiếu sáng... ngày càng hoàn thiện, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Đến nay 100% đường trục chính xã, liên xã  được bê tông hóa, 100% đường trục thôn được bê tông hóa, 100%  trạm bơm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp được xây dựng, 84,7% kênh mương kiên cố được xây dựng bảo đảm yẻu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Về sự nghiệp giáo dục và đào tạo, chất lượng giáo dục toàn diện chuyển biến rõ nét; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp. Xã đã hoàn thành và được công nhận phổ cập giáo dục THCS, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo 1.248/2.920 lao động, chiếm 42,7%. Về sự nghiệp y tế, xã Điền Hòa được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế ; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, thực hiện hiệu quả. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từng bước đi vào chiều sâu, toàn xã có 1.156/1.192 hộ đạt chuẩn văn hóa đạt 96,9 %, có 11/11 thôn đạt thôn văn hóa, đạt 100%. Quốc phòng - an ninh được tăng cường; giữ vững tình hình an ninh nông thôn, đảm bảo an toàn xã hội. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp. Đội ngũ cán bộ, công chức xã ngày càng hoàn thiện cả về chính trị, năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tâm phục vụ nhân dân.

Đến nay Điền Hoà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trong đó thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt hơn 36 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,22%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%; Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch đạt 100%,..Các kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, điện chiếu sáng... ngày càng hoàn thiện, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Chí Tài đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Điền Hòa.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã khen thưởng cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

VPĐP NTM TTH 

Số lượt xem : 100

Chưa có bình luận nào cho bài viết này