Nông thôn mới Thừa Thiên Huế

Chủ nhật, 10/12/2023

152
+ aa -

Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 09:29 20/07/2023
Họp thẩm định 3 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng ngày 19/7/2023 Hội đồng thẩm định xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2025 (Hội đồng) đã tiến hành họp thẩm định, bỏ phiếu xét, công nhận 03 xã: Điền Hương, Phòng Bình và Phong Chương (huyện Phong Điền đạt chuẩn NTM năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, P Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.Tham dự họp có sự tham gia của 20 thành viên của Hội đồng đến từ các Sở, Ban ngành trong tỉnh.

Đồng chí Lê Thành Nam Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã trình bày tổng hợp kết quả thẩm định 19 tiêu chí xã nông thôn và các điều kiện xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới 03 xã Điền Hương, Phong Bình và xã Phong Xuân huyện Phong Điền của các Sở, Ban ngành.

Theo đó, sau hơn 12 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, từ những xã có xuất phát điểm thấp đến nay 03 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân đã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của giai đoạn 2021-2025. Hạ tầng nông thôn của xã được đầu tư khá đồng bộ, 100% hệ thống đường giao thông liên thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đáp ứng nhu cầu của người dân, 

Ngoài ra, báo cáo cũng nêu rõ 03 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân bảo đảm các điều kiện khác như: Không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới, tỉ lệ hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới, xã không phức tạp về an ninh, trật tự theo quy định của Bộ Công an....

Sau khi xem xét, thảo luận, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu xét, công nhận 03 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân huyện Phong Điền đạt chuẩn NTM. Kết quả, 100% thành viên Hội đồng thẩm định thống nhất trình hồ sơ cho UBND tỉnh công nhận 03 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân huyện Phong Điền đạt chuẩn NTM năm 2022. 

Được biết, đây 03 xã đầu tiên của huyện Phong Điền và là xã thứ 04 trên địa bàn tỉnh áp dụng Bộ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trong công tác thẩm định với rất nhiều nội dung mới và nâng cao hơn so với giai đoạn trước.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Đình Đức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới chúc mừng 03 xã vừa được Hội đồng thẩm định bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đồng thời đề nghị UBND huyện Phong Điền, UBND của 03 xã Điền Hương, Phong Bình và Phong Xuân tiếp tục quan tâm duy trì nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí của bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 để không ngừng nâng cao đời sống của người dân.

Như vậy đến nay Phong Điền là đã có 13/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu cuối năm sẽ có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Hồ Phước Dương - Văn phòng điều phối NTM tỉnh